Tăng sức đề kháng cho bé yêu bằng massage

Phương pháp tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách xoa bóp được coi là một trong những phương pháp mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Chính nhờ việc xoa bóp đúng cách và thường xuyên sẽ giúp điều chỉnh hệ tiêu hóa, phát triển hệ hô hấp, giúp máu lưu thông và hoàn thiện hệ tuần hoàn để chống lại những căn bệnh sau này.

Lợi ích của xoa bóp đối với việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Khoa học đã chứng minh rằng việc xoa bóp cho trẻ đặc biệt tốt và hiệu quả đối với việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Đối với trẻ sinh thiếu tháng thì xoa bóp lại càng có ý nghĩa hơn trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ để trẻ có thể chống chọi với bệnh tật và các loại virut, vi khuẩn có hại cho cơ thể. Quá trình massage của mẹ giúp kích thích giải phóng hormone làm giảm quá trình các nội tiết tố gây căng thẳng trong máu của trẻ. Theo nhóm nghiên cứu của 1 trường đại học tại Anh, công dụng của xoa bóp cho trẻ là ngủ ngon hơn, ít quấy khóc hơn và hạn chế stress. Chính điều này có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Những lưu ý mẹ nên biết khi massage cho trẻ sơ sinh

Vệ sinh

Khi xoa bóp cho bé mẹ phải chú trọng đến việc ngăn ngừa các vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập và cơ thể bé qua đường tiếp xúc. Việc trước tiên mẹ phải làm là rửa tay diệt khuẩn trước khi xoa bóp cho bé. Móng tay cắt ngắn để không làm tổn thương da trẻ cũng như hạn chế vi khuẩn một cách tối đa. Mẹ nên buộc tóc gọn gàng và không để mồ hôi rơi trên da của trẻ. Phòng xoa bóp phải thoáng mát, sạch sẽ, hạn chế mở cửa phòng.

Thời gian

Mẹ không nên xoa bóp cho trẻ quá lâu trong một lần mà chỉ xoa bóp trong khoảng từ 3-5 phút đối với trẻ được dưới 6 tháng tuổi và từ 5-15 phút đối với trẻ 6-12 tháng. Thời gian sẽ tăng dần lên theo độ tuổi của bé. Mỗi ngày mẹ thực hiện từ 1-2 lần vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều.

Mỹ phẩm

Nếu mẹ sử dụng các loại tinh dầu xoa bóp như vani, chanh, oải hương… thì mẹ nhất định phải chọn loại phù hợp tránh trường hợp trẻ bị kích ứng da. Tuyệt đối không được để tinh dầu rơi vào mũi, mắt, tai của trẻ và lưu ý không cho trẻ mút tay trong quá trình xoa bóp. Khi xoa bóp không đổ trực tiếp tinh dầu lên da trẻ mà phải đổ vào lòng bàn tay mẹ rồi massage nhẹ nhàng.

Trẻ còn yếu, sức đề kháng cần có thời gian để hoàn thiện. Mẹ chỉ cần lưu ý một số thông tin trên là đã có thể giúp bé tăng cường sức đề kháng một cách đơn giản và hiệu quả thông qua việc xoa bóp ngay tại nhà.

Go Top GoTop