Chương trình cứu trợ đồng bào vùng lũ Sơn La

Để góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn do thiên tai, ngày 27/8, Công ty Cổ phần 3 Sơn tổ chức chương trình “Cứu trợ đồng bào vùng lũ Sơn La” tại xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Sơn La là 1 trong những tỉnh phía Bắc đang phải khắc phục hậu quả nặng nề của trận lũ quét lịch sử đầu tháng 8 vừa qua. Theo báo cáo từ Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN của tỉnh, mưa lũ đã khiến 6 người chết, 10 người mất tích, 3 người bị thương, hàng trăm nhà bị cuốn trôi, sập đổ, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Trong đó, xã Chiềng Muôn là 1 trong 14 xã chịu ảnh hưởng nhiều nhất của mưa lũ. Với 100 hộ dân chia thành 06 bản, hiện tại đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu thức ăn, nước uống, nhà cửa bị thiệt hại và nguy cơ bệnh dịch luôn cận kề.

Nhận được thông tin từ Mặt trận Tổ quốc huyện Mường La, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần 3 Sơn đã chỉ đạo thành lập Ban tổ chức “nóng” cho chương trình tình nguyện Cứu trợ đồng bào vùng lũ.

Chính vì vậy, để góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn do thiên tai, ngày 27/8, Công ty Cổ phần 3 Sơn đã tổ chức chương trình “Cứu trợ đồng bào vùng lũ Sơn La” tại xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, các cán bộ nhân viên và Ban lãnh đạo Công ty vô cùng nhiệt tình hưởng ứng chương trình. Vượt qua hàng trăm km từ Hà Nội lên Sơn La, đi sâu vào tận xã, gặp những khó khăn gặp phải do đường đất ghập ghềnh, sạt lở… các thành viên mới thấu hiểu hết được nỗi khổ của bà con nơi đây.

100 suất quà cứu trợ gồm: gạo, cá khô, dầu ăn, bột canh… đã được đưa đến tận tay bà con xã Chiềng Muôn. Tuy không mang nhiều về giá trị vật chất, nhưng sự chung tay giúp đỡ của những thành viên 3 Sơn đã phần nào giúp bà con vượt qua được khó khăn trước mắt và động viên kịp thời về tinh thần.

Nhìn những nụ cười của bà con, sự vô tư trên gương mặt những đứa trẻ mà khó khăn, vất vả của các thành viên trong đoàn dường như tan biến.

 

Chương trình “Cứu trợ đồng bào vùng lũ Sơn La” là một trong những hoạt động từ thiện được Công ty Cổ phần 3 Sơn rất chú trọng. Song song với việc sản xuất – kinh doanh, Ban lãnh đạo Công ty luôn nhận thức rõ trách nhiệm với cộng đồng – xã hội là một phần quan trọng trong triết lý kinh doanh của đơn vị.

Tháng 9 này, Công ty cũng tổ chức chương trình “Ngày vui cho em”, nhằm ủng hộ các em học sinh tỉnh Hà Giang những nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt và học tập, góp phần giúp các em có được điều kiện sống tốt hơn và động viên các em hăng say học hành.

Hy vọng rằng, với tinh thần “tương thân tương ái”, những hoạt động trên của Công ty cổ phần 3 Sơn sẽ góp phần giảm tỷ lệ nghèo đói, tăng mức sống và nâng cao nhận thức của các tỉnh miền núi nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Go Top GoTop