3 cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ đơn giản nhất

Thời tiết thường xuyên có sự thay đổi bất thường khiến cho các bậc phụ huynh có con nhỏ vô cùng lo lắng cho sức khỏe của trẻ. Với trẻ, sức đề kháng còn rất yếu, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ trở thành đối tượng bị các loại virus, vi khuẩn tấn công. Vậy nên, bố mẹ cần phải quan tâm đến việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Cho trẻ bú sữa mẹ

Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều các kháng thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ và các tế bào máu trắng. Chính vì vậy, nguồn sữa mẹ có khả năng giúp trẻ tránh được nhiều bệnh như nhiễm trùng tai, tiêu chảy, viêm phổi, viêm màng não, dị ứng, nhiễm trùng đường tiết niệu và chứng đột tử thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Việc mẹ đảm bảo cho trẻ bú thường xuyên giúp não bộ của trẻ được phát triển một cách khỏe mạnh. Đặc biệt là nguồn sữa những ngày đầu sau sinh rất giàu kháng thể có khả năng ngăn ngừa bệnh rất hiệu quả. Theo lời khuyên từ Viện nghiên cứu Nhi khoa Mỹ, các mẹ nên duy trì việc cho trẻ bú trong vòng một năm, hoặc nếu không có điều kiện thì ít nhất là 2-3 tháng đầu.

Cho trẻ tập thể dục thường xuyên

Đây là cách khá đơn giản để tăng cường sức đề kháng cho trẻ mà chắc hẳn nhiều mẹ đã biết. Kết quả nghiên cứu được thực hiện tại 1 trường đại học của Canada cho thấy rằng việc tập thể dục thường xuyên sẽ làm tăng lượng tế bào giết tự nhiên ở người lớn. Và nó cũng có tác dụng tương tự với trẻ em. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải xây dựng cho trẻ thói quen thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cùng với đó là nâng cao sức khỏe dẻo dai, phát triển toàn diện về thể chất.

Tránh khói thuốc lá

Trong khói thuốc lá có chứa hơn 4000 chất độc hại và hầu hết trong số đó có hại, có thể gây kích ứng hoặc tiêu diệt các tế bào trong cơ thể. Trẻ em được coi là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động nguy hiểm của thuốc lá với cơ thể nhất. Do hệ thống lọc các chất độc tự nhiên trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên khi hít phải khói thuốc do người lớn hút sẽ làm tăng nguy cơ viêm phế quản, hen suyễn, nhiễm trùng tai và hội chứng đột tử ở trẻ. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thống thần kinh cũng như trí thông minh của trẻ. Vậy nên, để bảo vệ và tăng cường sức đề kháng cho trẻ, cha mẹ cần phải tránh cho bé tiếp xúc với khói thuốc lá độc hại.

Trên đây là một số cách đơn giản mà các mẹ có thể áp dụng để tăng cường sức đề kháng cho trẻ tại nhà. Mẹ nên ghi chép vào sổ tay chăm sóc con yêu để tiện theo dõi mẹ nhé!

Go Top GoTop